Tết Hàn thực (03/03 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi – bánh chay mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.
Nhằm phát huy truyền thống và ý nghĩa cao đẹp của Tết Hàn Thực, hằng năm cứ đến ngày này Trường Mầm non Happy Montessori lại tổ chức cho các bạn nhỏ tự tay nặn những chiếc bánh trôi nhỏ nhắn mang đầy ý nghĩa, từ đó hình thành cho trẻ lòng biết ơn, tình yêu thương dành cho người thân, bạn bè và bước đầu hình thành tình yêu quê hương đất nước.
Mắt nhìn chăm chú, tay nặn bánh rất cẩn thận, xoay vòng, xoay vòng thật kĩ cho bánh thật tròn trịa… rồi ríu rít khoe “Mẹ ơi, con nặn xong rồi này, mẹ thấy có đẹp không?”.Từ những đôi bàn tay nhỏ nhắn xinh xắn, từng viên bánh trôi lần lượt được tạo ra với biết bao niềm vui hạnh phúc của các mẹ và các con.
Các con rất háo hức và thích thú với việc tự tay làm những viên bánh trôi, còn được xem các mẹ luộc bánh và được tận mắt nhìn ngắm cũng như thưởng thức thành phẩm. Mỗi chiếc bánh mang đến với các con là những thành quả ngọt ngào mà các con xứng đáng được nhận.
Qua hoạt động kỹ năng thực hành cuộc sống làm bánh trôi, các bé trường mầm non Happy Montessori đã có thêm kiến thức, được trải nghiệm kỹ năng thực hành cuộc sống một cách thiết thực, đặc biệt, các bé càng thêm háo hức mỗi khi đến trường để được tham gia vào các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích, qua đó các bé ngày càng thêm yêu trường, yêu lớp của mình hơn nữa. Cũng chính từ những hoạt động tập thể vô cùng hữu ích này, mà các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng, trân trọng và gửi trọn niềm tin với các giáo viên trong nhà trường.
Bố mẹ, ông bà cùng con ngắm nhìn những chiếc bánh tròn xinh- ngọt lành do chính tay các con làm nhé!